Đo vẽ hiện trạng nhà đất tại Đồ Sơn – Hải Phòng

Bạn đang cần tìm đơn vị đo đạc ra bản vẽ hiện trạng nhà đất tại Đồ Sơn – Hải Phòng mà chưa biết tìm ở đâu ? Chúng tôi là đơn vị có uy tín và kinh nghiệm trong cung cấp các dịch vụ đo đạc nhà đất và dịch vụ giấy tờ nhà đất tại Đồ Sơn – Hải Phòng như:

Mục Lục

Vì sao phải đo đạc lập bản vẽ hiện trạng nhà đất ?

Bản vẽ hiện trạng nhà đất là tài liệu để xác định tính xác thực vị trí khu đất/ nhà ở tại thời điểm hiện tại, để phản ánh tình hình sử dụng đất của chủ sở hữu. Bản vẽ được lập dựa trên những cơ sở, theo các quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc đo vẽ lập bản đồ hiện trạng cho vị trí nhà đất, nhà ở được tiến hành phụ thuộc vào khu vực  có hay chưa có nền bản đồ địa chính có tọa độ. Bản đồ hiện trạng vị trí khác với bản đồ trích đo thửa đất.

Đo vẽ hiện trạng nhà đất tại Đồ Sơn là bước cần thiết để thực hiện các thủ tục Xin phép xây dựng, cấp đổi lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp mới lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoàn công nhà ở, tách thửa, hợp thửa, chuyển mục đích sử dụng đất. Hiện tại, chức năng đo đạc lập bản đồ và bản vẽ hiện trạng nhà đất được dân sự hóa. Các tổ chức/doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Quyết định thành lập và có Giấy phép hoạt động trong lĩnh vực đo đạc – Cục Đo Đạc và Bản Đồ – Bộ Tài Nguyên Môi Trường cấp là đủ điều kiện hành nghề, tạo điều kiện cho người dân thuận lợi trong việc sử dụng dịch vụ đo đạc, địa chính khi có nhu cầu.

Thủ tục đo đạc lập bản vẽ hiện trạng nhà đất tại Đồ Sơn ?

Đối với khu vực đã có bản đồ địa chính có toạ độ:

Một bộ hồ sơ mẫu đã được thẩm định Sử dụng hồ sơ kỹ thuật thửa đất đã được thiết lập trong giai đoạn đo vẽ thành lập bản đồ địa chính có toạ độ làm bản vẽ vị trí đất, sau đó chỉ cần đo vẽ bổ sung bản vẽ hiện trạng nhà là đủ cơ sở thành lập bản đồ hiện trạng vị trí nhà ở đất ở.

Bước 1: – Cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất (sau đây gọi tắt là người có nhu cầu xin cấp GCN) liên hệ và lập thủ tục tại quận, huyện. – Quận căn cứ trên bản đồ địa chính khu đất để cung cấp hồ sơ kỹ thuật thửa đất cho người có nhu cầu. – Người có nhu cầu liên hệ với đơn vị có chức năng để hợp đồng thực hiện đo đạc lập bản vẽ hiện trạng nhà dựa trên cơ sở hồ sơ kỹ thuật thửa đất đã có; sau đó thực hiện kiểm tra nội dung bản vẽ hiện trạng nhà, ký xác nhận và chuyển bản vẽ hiện trạng nhà này đến quận cùng với hồ sơ xin cấp GCN.

Bước 2: – Quận kiểm tra cấp quản lý nhà nước bản đồ hiện trạng vị trí nhà đất về các yếu tố hình học thửa đất như: vị trí, hình thể, diện tích… và các yếu tố thuộc phạm vi bảo vệ công trình hạ tầng kỹ thuật như: lộ giới, hẻm giới, phạm vi an toàn điện… – Quận tổ chức thực hiện việc kết hợp bản vẽ hiện trạng nhà với hồ sơ kỹ thuật thửa đất tương ứng để thành lập bản vẽ sơ đồ nhà đất mà sẽ được thể hiện trên GCN. – Quận trình toàn bộ hồ sơ lên Uỷ ban Nhân dân thành phố để được xét duyệt, ký GCN và cấp cho chủ sử dụng.

Đối với khu vực chưa có bản đồ địa chính có toạ độ:

Tiến hành đo đạc lập bản đồ hiện trạng vị trí nhà đất độc lập đối với từng căn nhà có tham khảo và đối chiếu với nền bản đồ hoặc nền sơ đồ tốt nhất đang được sử dụng tại quận, huyện. Bước 1: – Quận hướng dẫn người có nhu cầu xin cấp GCN hợp đồng với đơn vị có chức năng tiến hành đo đạc lập bản đồ hiện trạng vị trí đất và bản vẽ hiện trạng nhà. Nếu việc đo đạc lập hai loại bản vẽ này giao cho cùng một đơn vị thực hiện thì sẽ thống nhất được về mặt số liệu và giảm được thời gian thực hiện; nếu giao cho hai đơn vị thực hiện, thì đơn vị đo sau phải tham khảo số liệu của đơn vị đo trước để có sự phù hợp và thống nhất về hình thể, kích thước. – Đơn vị đo đạc bản đồ cần liên hệ trước với quận để thu thập các thông số về quy hoạch nhằm thực hiện một lần bản đồ hiện trạng vị trí nhà đất trên đó thể hiện đầy đủ, chính xác vị trí, hình thể thửa đất và các ranh quy hoạch (nếu có). – Sau khi kiểm tra, chủ sử dụng ký xác nhận trên bản vẽ và nộp hai bản vẽ nêu trên cùng hồ sơ có liên quan cho quận, huyện. Bước 2: Tương tự như bước 2 của mục 1.2 nêu trên.

Đối với khu vực đang đo đạc lập bản đồ địa chính có toạ độ:

Trong quá trình thực hiện công tác đo đạc lập bản đồ địa chính có toạ độ theo kế hoạch hàng năm; quận, huyện sẽ phối hợp với đơn vị đo đạc (đang đo vẽ bản đồ địa chính) để thực hiện song song việc đo đạc lập bản vẽ hiện trạng nhà để khi thành lập xong bản đồ địa chính, có hồ sơ kỹ thuật thửa đất thì đồng thời có luôn bản vẽ hiện trạng nhà. Tiến hành các bước tương tự như đối với khu vực chưa có bản đồ địa chính có toạ độ (mục 2.2).

Chi phí đo đạc lập bản vẽ hiện trạng nhà đất giá bao nhiêu ?

Chi phí đo đạc lập bản vẽ hiện trạng nhà đất là khoản phí thù lao dịch vụ mà chủ sở hữu chi trả cho Địa Chính Hải Phòng trong hợp đồng cung cấp dịch vụ đo vẽ nhằm xác định vị trí, diện tích và kích thước hình học theo tọa độ phẳng phục vụ cho công tác lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất và nhà. Tùy theo Hợp đồng dịch vụ đã thỏa thuận với chủ sở hữu, chúng tôi có thể tính chi phí đo đạc, lập bản vẽ hiện trạng nhà đất trọn gói dịch vụ hoặc khối lượng công việc thực hiện. Chúng tôi có thể tính chi phí đo đạc theo đơn giá m2 tham khảo dưới đây:

Chi phí đo dạc lập bản vẽ hiện trạng nhà đất tại Hải Phòng
Chi phí đo dạc lập bản vẽ hiện trạng nhà đất tại Hải Phòng

Ngoài chi phí đo đạc cố định, quý khách hàng sẽ phải chịu một số loại phí, lệ phí khác trong quá trình thực hiện nội dung công việc như:

 • Phí dịch vụ (trường hợp chủ nhà không có thời gian làm các thủ tục pháp lý thì phải ủy quyền cho công ty đo vẽ đi làm thay) Phí này thường cao hơn rất nhiều so với phí đo đạc, phụ thuộc vào độ khó của hồ sơ để định tính và có thể thay đổi trong một số trường hợp để phù hợp với tình hình thực tế.
 • Các loại thuế phí khác cũng được lưu ý như: lệ phí công chứng, thuế trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, định giá tài sản,… tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có hướng dẫn chi tiết.

Tại sao lại lựa chọn dịch vụ đo đạc của chúng tôi ?

Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực lập bản vẽ hiện trạng vị trí tại Đồ Sơn – Hải Phòng hiện nay. Chúng tôi luôn mang đến một dịch vụ chuyên nghiệp với các cam kết:

 • Bản vẽ được lập ra thể hiện đầy đủ, chính xác những thông tin trên bản vẽ như: Số tờ, số thửa, lộ giới, diện tích đất, quy hoạch sử dụng đất hiện nay, tài sản gắn liền trên đất đã được công nhận hoặc chưa công nhận cũng như các thông tin vấn đề còn vướng mắc với khu đất hiện tại.
 • Hoàn tất và bàn giao bản vẽ đúng hẹn đã thỏa thuận với khách hàng.
 • Địa Chính Hải Phòng cam kết chi phí dịch vụ hợp lý, bảo mật hoàn toàn mọi thông tin, tránh tình trạng tranh chấp, gây ra những bất lợi cho Quý khách hàng.
 • Chịu trách nhiệm và nhanh chóng xử lý mọi vấn đề liên quan do đơn vị phụ trách.
 • Chịu trách nhiệm và thay mặt Quý khách hàng nộp hồ sơ, các lệ phí liên quan, bàn giao giấy tờ liên quan tới tay khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn tận tình, chu đáo các quy trình, thủ tục liên quan.

Một số hoạt động đo đạc địa chính thực hiện tại Đồ Sơn 

Dịch vụ đo đạc nhà đất khác có thể bạn quan tâm tại Đồ Sơn

Địa chính Hải Phòng cam kết dịch vụ đo đạc nhà đất

Để lập bản vẽ hiện trạng nhà đất chúng tôi thực hiện với một quy trình chuyên nghiệp, cụ thể:

 • Sử dụng máy đo đạc 3 chân (Máy đo toàn đạc điện tử) để xác định chính xác vị trí ranh đất đúng với tọa độ quản lý chung của nhà nước, hiện trang căn nhà đang sử dụng trên thửa đất.
 • Trích xuất file tọa độ chuẩn xác (File Mia) và tiến hành biên tập bản vẽ hiện trạng vị trí.
 • Bản vẽ đã được hoàn tất, chúng tôi sẽ bàn giao đến khách hàng, đồng thời hướng dẫn các thủ tục quy trình, các loại giấy tờ tài liệu hồ sơ cần có để hoàn tất thủ tục.
 • Bản vẽ và thành phần hồ sơ đã đầy đủ sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai nơi thửa đất cần lập bản vẽ và chờ nhận lại kết quả.

Mong rằng với những nội dung thông tin trên, Quý anh chị đã hiểu rõ hơn về việc tại sao nên đo vẽ lập bản đồ hiện trạng vị trí cho khu đất cũng như các vấn đề liên quan. Cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, vui lòng gọi về Hotline: 0973.214.269 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi Quý vị khách hàng tốt nhất !

Trả lời