Dịch vụ đăng ký xóa thế chấp nhanh tại Hải Phòng

Đăng ký thế chấp – xóa thế chấp là một trong những thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký giao dịch đảm bảo cho khoản vay tiền tại các ngân hàng thương mại. Nó được thực hiện tại cơ quan quản lý nhà nước về đất đai. Thủ tục cần thiết gồm những gì và làm thế nào để thực hiện được nhanh chóng, thuận tiện? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết.

Mục Lục

Dịch vụ đăng ký thế chấp – xóa thế chấp của Địa chính Hải phòng

Đăng ký thế chấp được hiểu là dùng tài sản sở hữu của mình để đảm bảo cho khoản vay, thực hiện nghĩa vụ nhưng không giao tài sản cho bên nhận thế chấp. Nói cách khác, bên nhận thế chấp không xác lập được quyền sở hữu với tài sản thế chấp.

Tài sản được đăng ký thế chấp có thể là nhà ở, đất đai, cơ sở sản xuất kinh doanh, máy móc, công cụ,….

Xóa thế chấp hay còn gọi là giải chấp, là việc giải trừ thế chấp đối với tài sản được ngân hàng tiếp nhận. Khi chủ tài sản thế chấp đã thanh lý được hợp đồng vay thì xóa thế chấp sẽ được thực hiện. Tài sản thế chấp lúc này đã chấm dứt được nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ trước đó.

Tại Địa chính Hải Phòng cung cấp dịch vụ đăng ký thế chấp và xóa thế chấp nhanh chóng. Bằng những mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan quản lý, Sở – ngành của tỉnh, đơn vị làm dịch vụ rất nhanh chóng và đúng quy định pháp luật. Lựa chọn Địa chính Hải Phòng giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức lại đạt hiệu quả công việc như mong muốn.

Vì sao nên chọn dịch vụ đăng ký thế chấp – xóa thế chấp của Địa chính Hải phòng?

Dù đã có những quy định rất chi tiết và cụ thể về đăng ký thế chấp và xóa thế chấp, tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được một cách chính xác, nhanh chóng. Đặc biệt là khâu chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ.

Địa chính Hải Phòng có đủ các lý do để bạn đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị hỗ trợ mình trong thủ tục giấy tờ giải quyết đăng ký thế chấp và xóa thế chấp.

Ngoài lý do về thời gian nhanh chóng như trên đã đề cập, đơn vị còn thực hiện đúng, đủ các bước như quy định pháp luật hiện hành.

Thủ tục đăng ký thế chấp

Hồ sơ đăng ký thế chấp 

 • Đơn yêu cầu đăng ký thế chấp (soạn theo mẫu số 01/ĐKTC)
 • Hợp đồng thế chấp hoặc hợp đồng thế chấp có công chứng, chứng thực trong trường hợp pháp luật quy định
 • Giấy chứng nhận
 • Giấy tờ chứng minh trong các trường hợp:
 • Người yêu cầu đăng ký thế chấp là người được ủy quyền: cần có văn bản ủy quyền
 • Người đăng ký thế chấp thuộc đối tượng không phải nộp lệ phí đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất quy định tại Khoản 1 Điều 13 của Thông tư 07/2019/TT-BTP có yêu cầu miễn lệ phí đăng ký thế chấp.

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất là chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Thủ tục xóa đăng ký thế chấp

dang-ky-the-chap-xoa-the-chap

Đăng ký thế chấp

Hồ sơ xóa đăng ký thế chấp

 • Đơn yêu cầu xóa đăng ký thế chấp (theo mẫu số 03/XĐK)
 • Văn bản đồng ý xóa đăng ký thế chấp của bên nhận thế chấp (trong trường hợp đơn yêu cầu chỉ có chữ ký của bên thế chấp)
 • Giấy chứng nhận (đối với trường hợp đăng ký thế chấp trong hồ sơ có giấy chứng nhận)
 • Văn bản ủy quyền (trong trường hợp người yêu cầu đăng ký thế chấp chỉ là người được ủy quyền)
 • Số lượng hồ sơ: 1 bộ

dang-ky-the-chap-xoa-the-chap

Thủ tục đăng ký thế chấp – xóa thế chấp

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký thế chấp là văn đăng ký đất đai hoặc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa.

Cơ quan có thẩm quyền xóa thế chấp là văn phòng đăng ký đất đai hoặc chi nhánh của Văn phòng đăng ký đất đai.

Thời hạn để các cơ quan giải quyết hồ sơ xóa thế chấp là ngay trong ngày nhận hồ sơ (với trường hợp hồ sơ đã hợp lệ). Nếu văn phòng nhận hồ sơ sau 3 giờ chiều thì việc đăng ký và trả kết quả phải được hoàn thành ngay trong ngày làm việc tiếp theo.

Nếu có trường hợp đặc biệt cần thêm thời gian để giải quyết hồ sơ đăng ký xóa thế chấp thì cũng không vượt quá 3 ngày làm việc tính từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Trình tự giải quyết xóa thế chấp 

 • Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký
 • Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký 
 • Bước 3: Văn phòng đăng ký đất đai kiểm tra hồ sơ
 • Bước 4: Nếu có căn cứ từ chối theo quy định thì Văn phòng đăng ký đất đai có quyền từ chối đăng ký bằng văn bản. Chuyển hồ sơ đăng ký cũng như văn bản từ chối cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ để trả lại cho người đăng ký. Đồng thời hướng dẫn họ làm lại theo đúng quy định.
 • Bước 5: Trả kết quả đăng ký. 

Cam kết của Đại chính Hải Phòng về dịch vụ đăng ký thế chấp – xóa thế chấp

Đáp lại sự tin tưởng của khách hàng khi lựa chọn đơn vị hỗ trợ, Địa chính Hải Phòng cũng đưa ra những cam kết:

 • Có hợp đồng dịch vụ rõ ràng
 • Toàn bộ quá trình từ tư vấn cho đến tiến hành thực hiện đều được đội nhân viên có chuyên môn đảm nhận
 • Từng bước trong quy trình thủ tục đều được triển khai đúng pháp luật hiện hành
 • Giá dịch vụ được báo trước khi làm và cam kết không phát sinh chi phí sau đó.

Lưu ý cần biết khi đăng ký thế chấp – xóa thế chấp

Trình tự thủ tục đăng ký thế chấp được pháp luật quy định rất cụ thể. Thế chấp quyền sử dụng đất là biện pháp đảm bảo quy định trong bộ luật dân sự. Việc đăng ký phải thực hiện tại cơ quan đăng ký đất đai và sẽ có hiệu lực ngay từ khi đăng ký vào sổ địa chính.

Để xóa đăng ký thế chấp (giải chấp), trước tiên cần chuẩn bị đủ hồ sơ theo đúng quy định trong Nghị định 102/2007/NĐ-CP về đăng ký biện pháp bảo đảm và Điều 19 Thông tư 07/2019/TT-BTP hướng dẫn về đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành.

Nếu bạn đang cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Địa chính Hải Phòng ngay nhé.

Địa chỉ: Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải phòng

Điện thoại: 0973 214 269

Fb: https://fb.com/diachinhhaiphong

Web: https://diachinhhaiphong.com

Trả lời